COTTON SATEEN LÀ GÌ ?

Cotton sateen là gì?

COTTON SATEEN (satin) là gì???...

Chúng tôi chọn Cotton sateen làm chủ để tiếp theo vì hiện nay , các bạn sẽ gặp rất nhiều sản phẩm drap giường làm bằng cotton sateen. Thử hỏi một số nơi thì được tư vấn đây là cotton kết hợp với sợi sateen hay cotton sateen là cotton lụa, có pha sợi lụa, v.v… .

Tuy nhiên theo chúng tôi đã tìm hiểu, cotton sateen chính là vải cotton thuần túy, không có pha sợi lụa gì ở đây cả và sateen chỉ là một trong những cách dệt sợi vải, không phải là tên của một loại sợi. Vải cotton được làm từ sợi bông cotton, có nguồn gốc tự nhiên, hút ẩm tốt nên thường được sử dụng trong các sản phẩm may mặc và phòng ngủ. Từ sợi cotton có rất nhiều cách dệt để ra được thành phẩm là tấm vải bạn vẫn cầm. Trong đó, sateen là một cách dệt mà một sợi ngang sẽ được sắp xếp nằm dưới 1 sợi dọc, sau đó nằm trên 4 sợi dọc tiếp theo trước khi luồn xuống dưới sợi dọc khác (xem hình dưới để biết thêm chi tiết). Cách dệt này có ưu điểm là tạo ra ít mối tiếp xúc giữa sợi ngang và dọc, giúp bề mặt vải láng hơn .Khác biệt hay không là ở cách mà các nhà sản xuất xử lý sợi vải bằng kỹ thuật, công nghệ của họ mà cho ra những sản phẩm có chất lượng khác nhau. Nhớ nhé, sateen chỉ là tên gọi một cách dệt sợi vải.

Thế có cotton lụa không? Câu trả lời là có nhé, trong bài sau Na Home sẽ tìm hiểu tiếp về chủ đề đó, các bạn nhớ đón đọc nhé.

Bài viết liên quan

0869 677 663

messengerChat với NA HOME

Facebook