• Trang chủ
  • TIPS
  • Cách lựa chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy, ngũ hành cho phòng cưới, phòng ngủ.

Cách lựa chọn màu sắc chăn ga gối đệm theo phong thủy, ngũ hành cho phòng cưới, phòng ngủ.

Người đông dương chúng ta có một nền văn hóa đa dạng, và phong thủy là một yếu tố khá quan trọng trong sinh hoạt thường ngày. Đối với những việc trọng đại người ta thường xem các yếu tố ngũ hành để chọn ra những nhân tố tốt nhất với chủ thể. Việc chọn chăn ga gối ngày cưới của các cặp đôi cũng không ngoại lệ.
 
 Theo thuyết ngũ hành bao gồm 5 yếu tố. Kim là kim loại, Mộc là cỏ cây hoa lá, Thủy là nước, Hỏa là lửa, thổ là đất mỗi yếu tố này đều có tính chất và màu sắc sắc riêng.
Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có màu xanh, màu lục; Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen; Hỏa có màu đỏ, màu tím; Thổ gồm màu nâu, vàng, cam…Tính tương sinh của ngũ hành gồm Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như trong cảm nhận thông thường của mỗi người theo thuật phong thủy.
Việc lựa chọn màu chăn ga gối đệm theo sở thích hay chọn màu theo nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là hai phương pháp khác nhau nhưng cùng chung một kết quả. Có thể hiểu và hình dung thêm về màu sắc trong ngũ hành của thuật phong thủy được áp dụng trong kiến trúc.

bảng màu sắc phong thủy ngũ hành

 

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).
Cũng tương tự như vậy, gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). 
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Người mệnh Mộc hợp với màu: đen, xám, xanh biển thẫm.
Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông chăn ga đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.
NA hy vọng các bạn sẽ tìm được bộ ga cưới ưng ý chuẩn bị cho ngày trọng đại cả đời nhé.

Bài viết liên quan

0869 677 663

messengerChat với NA HOME

Facebook