BÔNG PIMA LÀ GÌ?

Bông Pima là gì?

Bông là một vật liệu cực kỳ phổ biến và cực kỳ linh hoạt được sử dụng để tạo ra hàng trăm loại hàng hóa khác nhau, từ quần áo đến khăn tắm, bộ đồ giường để bọc. Nhưng không phải ai cũng biết rằng có nhiều loại bông khác nhau, một số loại được coi là ưu việt hơn so với những loại bông khác. Các chủng bông Pima được tôn kính rộng rãi và là tốt nhất của tất cả các loại bông.

Cotton Pima là loại bông chủ yếu dài ngày; bông chủ yếu nổi tiếng khác là bông Ai Cập. Cotton chính dài thêm có nghĩa là mỗi sợi riêng lẻ tạo nên nụ bông mềm có chiều dài ít nhất một và ba tám inch. Sợi bông dài hơn sẽ tạo ra một sản phẩm dệt thành phẩm mềm hơn, bền hơn và bền lâu hơn một loại được làm từ xơ staple ngắn. Sợi bông của Cotton Pima dài hơn 50% so với bông vải cotton tiêu chuẩn.

Bông Pima có nguồn gốc từ Peru, nhưng lấy tên từ bộ tộc Pima của người da đỏ Mỹ, người tiên phong trong việc trồng loại bông cao cấp này ở phía tây nam Hoa Kỳ. Ngày nay, Pima được trồng ở Peru, Úc và Hoa Kỳ. Bông Pima sẽ chỉ phát triển ở vùng khí hậu ôn hòa, ấm áp và khô, vì vậy nông nghiệp của Hoa Kỳ được phân lập ở California, Arizona, New Mexico và Texas. Chỉ có khoảng 3% bông được trồng ở Hoa Kỳ là bông Pima, khiến nó hiếm và đắt hơn bông tiêu chuẩn.

Nhưng chính xác những gì làm cho Pima bông vượt trội? Câu trả lời nằm ở cả chiều dài và độ bền của sợi. Thông qua quá trình kéo sợi và dệt để biến các loại cây bông thô thành vật liệu hoàn thành, chiều dài sợi dài hơn có nghĩa là ít sợi quang hơn được phơi nhiễm trên bề mặt. Kết quả là một vật liệu mượt mà hơn. Pima cũng là mạnh nhất của tất cả các loại bông, làm cho vải có độ bền cao và lâu dài.

Các loại bông Staple dài.

Bạn sẽ thường xuyên thấy các nhà bán lẻ quần áo cao cấp quảng cáo áo sơ mi hoặc áo thun siêu mềm làm bằng bông Pima hoặc Supima, nhưng việc sử dụng nó trong giường ngủ ít phổ biến hơn nhiều. Lý do cho việc này là do chi phí - bông Supima đắt gấp 3 lần so với bông thông thường. .Chúng tôi biết rằng để tự tin nói rằng chúng tôi đã bán những tấm vải tốt nhất trên thế giới. Độ mềm mại của nó làm cho việc leo lên giường trở thành điều tốt nhất trong ngày, và chất lượng và độ bền của nó  kéo dài sau khi giặt nhiều lần.

Bài viết liên quan

0869 677 663

messengerChat với NA HOME

Facebook